Thông tin tuyên truyền

NÂNG CAO CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN GIAO NỘP VŨ KHÍ VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TRUNG THỊNH

12/10/2023 16:48 33 lượt xem

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) ở xã Trung Thịnh được thực hiện thường xuyên với nhiều biện pháp thiết thực mang lại hiệu quả cao, đồng thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Đưa việc tuyên truyền, vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT vào nội dung cam kết

thực hiện mô hình Cụm liên kết xóa sơ hở, đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh

Thực hiện Kế hoạch số 208/KH-UBND, ngày 04/8/2023 của UBND huyện Xín Mần về mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT trên địa bàn huyện Xín Mần, UBND xã Trung Thịnh tích cực chỉ đạo các ngành đoàn thể, các tổ chức trính trị, xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT găn với tuyên truyền các văn bản pháp luất khác như: Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT; Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Quản lý sử dụng VK, VLN, CCHT năm 2019. Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017); Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020; Nghị định số 79/2018/NĐ-CP, ngày 16/5/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT; Nghị định số 144/2021/NĐ-CP, ngày 21/12/2021 của Chính phủ quy định về về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phòng chống bạo lực gia đình.... tuyên truyền về phương thức thủ đoạn mới, hậu quả, tác hại nguy hiểm và kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT của lực lượng chức năng.

Description: D:\Thành 2023\nop VK.jpg

Được tuyên truyền, người dân giao nộp vũ khí cho Công an xã

Qua thực hiện công tác vận động thu hồi, từ đâu năm đến nay, Công an xã Trung Thịnh đã thu hồi 02 khẩu súng còn tự chế và tổ chức cho các hộ gia đình 100% ký cam kết thực hiện nghiêm túc không vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT.

Để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả vận động thu hồi VK, VLN, CCHT, tạo được sự lan tỏa trong toàn dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, xã Trung Thịnh đã tâp trung quán triệt nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, đảng viên, lực lượng vũ trang xã trong thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động gắn với việc đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung; triển khai các đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; rà soát, lên danh sách các đối tượng nghi vấn, các cá nhân còn lưu giữ vũ khí, công cụ hỗ trợ làm kỷ vật… để có biện pháp tuyên truyền, vận động giao nộp. Đối với những đối tượng cố tình không giao nộp thì có biện pháp đấu tranh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài, ảnh: Nguyễn Trung Thành, Trưởng Công an xã Trung Thịnh