Thông báo

02/03/2021 08:11 105 lượt xem

Sáng 25/02/2021, Ủy ban nhân dân xã Trung Thịnh tổ chức Lễ ra quân trồng cây đầu xuân Tân Sửu và phát động xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Dự lễ có các đồng chí đại diện cơ quan gắn xã và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND - UBMTTQ xã; ngành đoàn thể; Cán bộ công chức; lãnh đạo các trường học và các thầy cô giáo; Ban quản lý thôn bản 16/16 thôn. Địa điểm trồng cây từ thôn Phố Chợ đến Trụ sở thôn Hô Sán.

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Chủ tịch UBND xã phát động, hưởng ứng và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên,  người dân trên địa bàn xã tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; tiếp tục tham gia thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” những lời căn dặn của Người về gìn giữ, bảo vệ môi trường sinh thái thân thiện, bền vững với đời sống con người. Để thực hiện việc cây cán bộ, đảng viên thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa về Tết trồng cây, trồng rừng; tích cực tham gia trồng cây và phòng chống cháy rừng; giữ gìn nguồn tài nguyên; bảo tồn thiên nhiên, tạo cảnh quan sáng- xanh - sạch - đẹp ở các cơ quan và khu dân cư, rừng trồng, tự nhiên trên địa bàn xã và hưởng ứng  ngày môi trường thế giới năm 2021 bằng việc trồng cây, trồng rừng.

Trong buổi lễ đồng chí Lù Đức Văn – PCT UBMTTQ xã phát động ủng hộ xây dựng nông thôn mới năm 2021 với tổng số tiền ủng hộ được mười tám triệu đồng.

Qua những lợi ích của việc, trồng cây như vậy, chúng ta càng thấy được trách nhiệm của mình đối với việc tham gia trồng cây. Mong muốn mỗi người chúng ta hãy tự trồng cây xanh và thường xuyên chăm sóc, bảo vệ cây chu đáo. Ta thấy rằng Tết trồng cây là việc làm nhiều ý nghĩa.