ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN XÃ TRUNG THỊNH LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

26/03/2023 20:41 36 lượt xem

Ngay 24/3/2023 tiến hành Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Trung Thịnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Sin Văn Đức - Phó Bí thư thường trực huyện ủy,đồng chí Vương Đình Thuấn - UVBTV Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân huyện, Lãnh đạo Đảng ủy xã, TTr HĐND - UBND xã cùng với 54 đại biểu đến từ Chi hội thôn bản.

Đại biểu dự Đại hội được nghe kết quả báo cáo tổng kết công tác hội, phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023 - 2028 Tại Đại hội, đại biểu đã bầu Ban chấp hành Hội nông dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Với chủ đề Đại hội “Hội nông dân xã Trung Thịnh tiếp tục đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào nông dân”. Đại hội đã đưa ra 12 chỉ tiêu cụ thể nhiệm kỳ 2023 - 2028 như sau:

1. 100% cán bộ, hội viên, nông dân được nghiên cứu, quán triệt, học tập, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

2. Kết nạp mới 45 hội viên. Tỷ lệ hội viên so với số hộ nông nghiệp đạt từ 85% trở lên. Tổ chức phát thẻ cho 85% hội viên trở lên

3. 50% chi hội có quỹ hội, mức bình quân đạt 50.000đ/hội viên.

4. Hàng năm cấp xã đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, có từ 80% trở lên Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có cơ sở Hội yếu kém.

5. 90% cán bộ chi hội được tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội.

6. Hội Nông dân xã tổ chức được hoạt động tư vấn, hỗ trợ dịch vụ cho nông dân có hiệu quả; Phối hợp tổ chức dạy nghề nghiệp cho 150 hội viên, nông dân; Tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 1.500 lượt cán bộ, hội viên nông dân;

7. Hàng năm, có từ 60% trở lên số hộ nông dân đăng ký phấn đấu và có 20% trở lên số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp;

8. Hàng năm, Hội Nông dân xã xây dựng được ít nhất 01 tổ hợp tác kết sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, 01 chi hội nghề nghiệp, 02 tổ hội nghề nghiệp trong nông nghiệp hoạt động có hiệu quả.

9. Hàng năm, phấn đấu 50% số hộ nông dân trở lên đăng ký và có 45% số hộ đăng ký trở lên đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”;

10. Tăng nguồn vốn cho vay ủy thác Ngân hàng CSXH và quản lý các tổ TK&VV không có Tổ yếu kém, tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,2 %/năm.

11. Hàng năm, Hội Nông dân xã xây dựng mới ít nhất 01 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả và 01 mô hình bảo vệ môi trường nông thôn, chống biến đổi khí hậu. 85% chi Hội tham gia và duy trì hoạt động thu gom rác thải vệ sinh môi trường nông thôn.

12. Hàng năm giới thiệu cán bộ, hội viên nông dân ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp từ 2 - 3 hội viên trở lên.

Tin: Vàng Thương